60 từ vựng tiếng Anh lớp 3 quan trọng dành cho bé có phiên âm đầy đủ

Đăng lúc: 06/06/2019
Trẻ lớp 3 khi mới tiếp xúc Tiếng Anh thì điều quan trọng khi học chính là niềm yêu thích và hứng thú. Vì vậy, khi dạy tiếng Anh cho trẻ, cần lựa chọn những chủ đề từ vựng quen thuộc và gần gũi.

1. Từ vựng về Màu sắc

Giúp các bé phân biệt được các màu sắc khác nhau bằng tiếng Anh là điều cần thiết và nên được thực hiện ở những lớp sơ khai. Vì vậy khi dạy từ vựng tiếng Anh lớp 3 cho các bé không thể bỏ qua chủ đề này.

Sau khi học, có thể cho các bé vẽ và tô màu bức tranh yêu thích của mình, sau đó cho bé đọc tên tiếng Anh các màu có trong bức tranh.

2. Từ vựng về Trường lớp

Trường lớp là nơi khá thân thuộc với các em và khi học từ vựng gắn liền với chủ đề này cũng dễ dàng hơn, vì các vật đều xuất hiện ngay xung quanh trẻ. Có thể kết hợp vừa dạy vừa cho trẻ chơi các trò chơi như miêu tả các đồ vật học tập trong lớp học và đoán tên bằng tiếng Anh.

 

3. Từ vựng về Vị trí

Trong tiếng Anh, những giới từ chỉ vị trí rất phổ biến và được sử dụng thường xuyên. Vì vậy, khi dạy từ vựng tiếng Anh lớp 3 cho trẻ nên giúp trẻ phân biệt các vị trí trong tiếng Anh.

Để trẻ dễ nhớ và nhớ lâu hơn các từ vựng, thì khi dạy có thể kết hợp các động tác tay chân tương ứng với các từ và cho các bé làm theo, ví dụ như từ right (bên phải) thì đưa tay qua bên phải, on (bên trên) thì đưa tay lên đầu…Trong tiếng Anh, những giới từ chỉ vị trí rất phổ biến và được sử dụng thường xuyên. Vì vậy, khi dạy từ vựng tiếng Anh lớp 3 cho trẻ nên giúp trẻ phân biệt các vị trí trong tiếng Anh.

4. Từ vựng về miêu tả

Học những từ vựng về miêu tả sẽ giúp các bé biết cách mô tả một thứ, đồ vật, người bằng những từ tiếng Anh đơn giản. Hơn nữa, khi học các từ miêu tả theo cặp trái nghĩa sẽ tăng mức độ ghi nhớ cũng như lượng từ các bé nhớ được.

 

Sau khi học, có thể cho trẻ miêu tả về một đồ vật trong lớp, ví dụ đưa cây thước lên và hỏi vật này long (dài) hay short (ngắn)? 

5. Từ vựng về Hoạt động

Các bé vốn hiếu động và thích chơi đùa, vì thế khi dạy các từ vựng về các hoạt động giải trí vào thời gian rảnh rỗi là cách để kích thích sự tò mò của trẻ, làm trẻ hứng thú và tập trung vào bài học hơn.

6. Từ vựng về Trái cây

Khi dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ, điều quan trọng là các bé có niềm yêu thích khi làm quen với ngôn ngữ mới chứ không áp lực hay sợ hãi. Vì vậy, lựa chọn chủ đề để dạy cho bé rất quan trọng. Trái cây là một chủ đề thú vị để kích thích sự tò mò, hào hứng cho các bé.

Có thể kết hợp với thẻ học từ vựng – Flashcard có chứa các hình ảnh các loại trái cây một cách sinh động để dạy cho bé để bé nhớ từ lâu hơn.Có thể kết hợp dạy các bé với chiếu các bộ phim hoạt hình, thiếu nhi hay tranh ảnh về các hoạt động để bé hình dung một cách cụ thể, sinh động hơn, giúp bé nhớ lâu và hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp những từ vựng tiếng Anh lớp 3 quan trọng mà Megastudy Kids muốn giới thiệu để các bé có nguồn học phù hợp. Hy vọng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bậc bố mẹ, giáo viên vận dụng để dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Megastudy Kids cũng cung cấp những khóa học Tiếng Anh Online cho học sinh tiểu học bám sát chương trình Sách giáo khoa của Bộ Giáo Dục với những phương pháp dạy học mới lạ, phù hợp và hiệu quả, giúp trẻ cải thiện nhanh chóng khả năng học tiếng Anh của mình. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây để biết thêm thông tin chi tiết.

tiếng anh lớp 3, tiếng anh tiểu học, tiếng anh online
Đăng ký tư vấn học thử miễn phí
Tư vấn lộ trình học tiếng Anh - Giúp bé bứt phá điểm số chỉ sau 2 tuần.