100 TRUYỆN ĐỌC TIẾNG ANH HAY NHẤT CHO BÉ - Kèm file nghe

Đăng lúc: 18 tháng 04
100 truyện đọc tiếng Anh hay nhất dành cho bé

Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/1CB8C4kbPQ9Fd7rUdZSQhtaGsp-t08u0z?usp=sharing 

 

Lưu ý: Để bé hào hứng hơn và việc học tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các câu chuyện đọc thú vị này hiệu quả hơn, Megastudy Kids có 5 lưu ý nhỏ dành cho bố mẹ.

  1. Tạo thói quen và luyện tập dần dần

Khi mới bắt đầu, trẻ sẽ khó vừa đọc truyện vừa học luôn. Do vậy bố mẹ hãy tạo cho bé một thói quen đọc truyện vào giờ cố định trong ngày, có thể là lúc chuẩn bị đi ngủ. Bố mẹ hãy luyện tập cho con bằng cách vừa chỉ vào tranh, vừa kể trước nội dung câu chuyện. Ban đầu, bé có thể chưa hiểu được nhiều nhưng sau một thời gian, con quen với việc đọc truyện tiếng Anh và hình ảnh của các câu chuyện. Hãy nhớ để bé đọc thường xuyên, đều đặn, tiếp thu dần dần thì việc đọc mới mang lại hiệu quả bố mẹ nhé!

  1. Không để con tự “vật lộn” một mình

Thông thường, các bé không thích làm gì đó một mình, đặc biệt là khi làm những việc khó. Việc đọc truyện tranh tiếng Anh không hề dễ dàng với bé. Nếu để con tự đọc một mình, ban đầu bé có vẻ sẽ thích thú với các hình ảnh minh họa, nhiều màu sắc nhưng sau đó sẽ nhanh chán. Điều vô cùng quan trọng là bố mẹ hãy đọc cùng con, không để con tự “vật lộn” một mình với các trang giấy. Cùng nhau đọc sách, truyện tiếng Anh trẻ em không chỉ giúp con tiếp thu nhanh mà còn tăng sự tương tác, củng cố tình cảm gia đình.

  1. Giải thích câu chuyện một cách chi tiết

Trẻ em luôn có một vạn câu hỏi vì sao, và khi đọc truyện tiếng Anh cũng vậy, bé sẽ có vô vàn những thắc mắc về các nhân vật, tình tiết trong câu chuyện. Việc bố mẹ cần làm là kiên nhẫn giải thích một cách chi tiết để các con hiểu và nắm được nội dung. Trước khi đọc bố mẹ cũng có thể liệt kê ra các từ vựng mới, khó trong bài để giải thích trước để khi vào truyện bé không bỡ ngỡ khi gặp từ đó. Nhiều bố mẹ cũng chọn giải thích trước sơ qua nội dung bằng tiếng Việt trước khi đọc tiếng Anh để con hiểu nhanh.

Khi đọc truyện, bố mẹ hãy nhấn vào các từ vựng đặc biệt, hoặc xuất hiện nhiều lần trong bài để con nhớ lâu hơn nhé. Với các từ mới, bố mẹ hãy để con đoán nghĩa dựa trên ngữ cảnh của câu chuyện, điều này vừa tạo sự hứng thú vừa giúp con ghi nhớ cách sử dụng của từ.

  1. Mỗi đứa trẻ đều có khả năng khác nhau

Nhiều bố mẹ lo lắng khi thấy con mình đọc hiểu chậm hơn các bạn khác cùng trang lứa. Điều này hoàn toàn bình thường bởi mỗi đứa trẻ đều có khả năng khác nhau. Bố mẹ có thể tìm những câu chuyện đơn giản hơn, hoặc chuyển sang câu chuyện bé thích. Tôn trọng con, để con phát huy đúng năng lực của mình nhé.

  1. Ôn lại câu chuyện đã học

Mỗi khi đọc xong một câu chuyện, bố mẹ có thể ôn lại nội dung câu chuyện bằng cách hỏi đáp. Bố mẹ hãy đặt những câu hỏi liên quan đến tình tiết, nhân vật trong cuốn truyện tiếng Anh đó và gợi ý, hướng dẫn con trả lời. Cách hỏi – đáp như vậy giúp con nhớ lâu và phát huy vốn từ vựng của mình để trả lời câu hỏi.

Đăng ký tư vấn học thử miễn phí
Tư vấn lộ trình học tiếng Anh - Giúp bé bứt phá điểm số chỉ sau 2 tuần.